Quan niệm đạo Phật về việc thờ Ông Thần tài Thổ địa đem lại nhiều tài lộc và may mắnCâu hỏi: Kính bạch Thầy! Chúng con thấy các gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là các gia đình làm ăn kinh doanh, hầu như họ có bàn thờ thần tài. Và mọi người cũng truyền tai nhau rằng: Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía thần tài. Mọi người lại đổ xô đi mua vàng để cầu tài, cầu lộc rồi làm mâm cỗ cúng thần tài gồm các thứ cúng cần thiết nhất như ba quả trứng, một đĩa tôm, một đĩa thịt luộc, hoặc cua hoặc cá lóc cầu thần tài phù hộ độ trì, hy vọng một năm làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt. Từ đó mà phát sinh nhiều băn khoăn trong lòng mọi người như không biết ngày thần tài nên mua vàng gì và vàng mua ngày thần tài ấy có được bán đi hay không và các loại thực phẩm cúng từ đó cũng đẩy giá lên cao. Chúng con thỉnh Thầy chỉ dạy cho chúng con hiểu được quan niệm thờ thần tài trong nhà Phật như thế nào và ý nghĩa của việc cầu tài lộc như thế nào cho đúng và thành tựu ạ?

Mời quý Phật tử cùng nghe Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng để hiểu rõ hơn về việc thờ thần tài!
=======
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:

* Khất Thực Chùa Ba Vàng:
* Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng:
* Vấn Đáp Phật Pháp Về Tết 2020:
* Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng:

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:

* Website Chùa Ba Vàng:
* Fanpage Chùa Ba Vàng:
* Youtube Chùa Ba Vàng:
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh:

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968

#chuabavang #thaythichtructhaiminh #thuyetphap #vandapphatphap

Nguồn: https://locashcowboysmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://locashcowboysmusic.com/tong-hop/

 • 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: http://chuabavang.com

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

  Chua Ba Vang May 22, 2020 6:03 pm Reply
 • NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  Kính Dâng PHẬT MẪU Bài Viết Này
  CAO ĐÀI Tử

  https://m.youtube.com/watch?v=EKS7AK0Y2I4

  “ PHẬT ĐẢN “ Thật Ra KHÔNG Thuộc Về PHẬT Giáo Mà Nghiên Về MANI Giáo Với PHÁP Được Kim Dung Gọi Là “ Hấp Tinh Đại Pháp “ Mang Ý Nghĩa Rằng : “ Kẻ ÁC Gần Ta , Ta Sẽ Lấy Hết Đức Và Kẻ Đó Phải Trải Qua Vô Lượng Kiếp Hành Đức Để Dâng Hết Cho Ta – Ngược Lại , Kẻ THIỆN Gần Ta Sẽ Lấy Đi Hết Đức Của Kẻ Ác Đã Dâng Cho Ta “ . THẦN HỌC THIÊN CHÚA GIÁO Với Giáo Lý “ CÔ BÉ BÁN DIÊM “ Chính Là Giáo Lý Của PHẬT ĐẢN – Giáo Lý Của THÁI DƯƠNG THẦN NỮ ( Kim Dung Gọi Là NHẬT NGUYỆT THẦN GIÁO Cũng Không Sai )
  ĐỨC PHẬT MANI Chính Là BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT , CŨNG LÀ “ THÁI DƯƠNG THẦN NỮ “ Và NGÀI Là Con Trai Duy Nhất Trong Vũ Trụ Của Chúng Ta Được PHẬT MẪU QUÁN THẾ ÂM DƯƠNG BỒ TÁT Trao Cho Sứ Mạng KHAI GIỚI ; Các PHẬT Tử Còn Lại Đều Có Sứ Mạng BẢO GIỚI Và LẬP GIỚI Nên MANI Giáo Thật Sự Đã Kết Thúc Sau Khi BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Chào Đời : Một Tay NGÀI Chỉ TRỜI Là Chỉ THẦN TÀI , Là Chỉ THẦN THIỆN , THẦN SIÊU LOGIC Mà Sẽ Trao ĐỨC Của NGÀI Cho Người THIỆN ; Còn Tay Kia NGÀI Chỉ Đất Là Chỉ THỔ ĐỊA , Chỉ THẦN SIÊU QUY NẠP Mà Sẽ Gom Hết ĐỨC Của Kẻ ÁC Trao Cho NGÀI – ĐỨC Này Là ĐỨC NỢ , Nghĩa Là Kẻ ÁC Đó Phải “ Chết Đi Sống Lại “ Trong Vô Lượng Kiếp Để Hành Được Bao Nhiêu ĐỨC Thì Trả Nợ Hết – Và Bởi Vì Chúng Sinh ( Thưở KHAI GIỚI ) Còn ÁC Nhiều Hơn THIỆN ( Tuân Tử Nói Đúng Trong Giai Đoạn Này : “ Nhân Chi Sơ Tính Bổn Ác “ ) Nên Kết Quả Cuối Cùng ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT ĐẮC ĐƯỢC HÀO QUANG RỰC RỠ THÀNH MẶT TRỜI TRONG THÁI DƯƠNG HỆ CỦA CHÚNG TA Còn Tất Cả Chúng Sinh Thì Phải “ Chết Đi Sống Lại “ Trong Vô Lượng Kiếp .

  ĐỨC PHẬT TỔ A DI ĐÀ Biết Rõ Tất Cả Chúng Sinh Đều Là Con Cái Của ĐỨC PHẬT MẪU QUÁN THẾ ÂM DƯƠNG BỒ TÁT Và ĐỨC PHẬT PHỤ A DI LẶC Kể Cả ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Cũng Chỉ Là “ Huynh Đệ “ Của Tất Cả Các PHẬT Tử Khác Thì Không Thể “ Cư Xử “ Mãi Với Nhau Như Thế Được Nên ĐỨC PHẬT TỔ DA DI ĐÀ ( ĐỨC NHƯ LAI ) Mới Chỉ Cho Tất Cả Các PHẬT Tử Khác Hiểu Rằng :

  “ Vô Lão Tử Diệc Vô Lão Tử Tận “ , Nghĩa Là Các PHẬT Tử Khác Không Nên Bị “ Đại Sư Huynh Ăn Hiếp Mãi Như Thế “ , Chẳng Cần Phải “ Chết Đi Sống Lại Hoài Như Thế ! “ …

  Vậy Thì : Khi PHẬT Tử Biết Thờ THẦN TÀI & THỔ ĐỊA THÀNH ĐÔI Nghĩa Là PHẬT Tử Hiểu Được PHÁP CÂN BẰNG TƯƠNG ĐỐI Của ĐỨC PHẬT TỔ NHƯ LAI , Khi Ấy PHẬT Tử Nếu Là THẦN TÀI Thì Sẽ Tìm Được THỔ ĐỊA Đã Được ĐỨC PHẬT TỔ , ĐỨC PHẬT MẪU & PHẬT PHỤ “ Mã Hoá Theo Cặp “ Mà Tự Hoá Thành “ MỘT VẦNG SÁNG DỊU ĐỘC LẬP “ – Đó Cũng Chính Là Thời Khắc “ Đại Sư Huynh “ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Sẽ “ Trả Lại Hết ĐỨC Cho Hai Người “ Chứ NGÀI Chẳng Giữ !!

  “ Sắc Tức Thị Không , Không Tức Thị Sắc – Sắc Bất Dị Không , Không Bất Dị Sắc “ Trong PHÁP Này Chính Là SỰ RA ĐỜI CỦA ĐỨC PHẬT “ HAI TAY CÙNG CHẮP VÀO NHAU THEO VÔ LƯỢNG PHÁP “ Chứ Không Còn “ Một Tay Chỉ Trời Một Tay Chỉ Đất Nữa “ …

  ĐỨC PHẬT TỔ NHƯ LAI Cho Phép PHẬT Tử Thờ THẦN TÀI & THỔ ĐỊA Ngang Với ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Và Chỉ Dưới PHẬT MẪU

  —————

  Steven Hoang May 22, 2020 6:03 pm Reply
 • Đạo Phật luôn gắn liền với dân tộc Việt Nam. Ở đâu có Đạo Phật ở đó có bình an (Phật Giáo Và Sự Tồn Vong Của Dân Tộc) https://www.youtube.com/watch?v=KJFrpYmnbWI

  Phúc Bùi Thị May 22, 2020 6:03 pm Reply
 • Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Chúng con xin thành kính tri ân công Đức và những lời dạy quý báu của Thầy ạ.

  Thơ Nguyễn May 22, 2020 6:03 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *