5 Cách khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned

  • rdom September 9, 2020
Khắc phục sự cố thiết bị USB không nhận dạng ngay lập tức

Có thể nói lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned là một trong những lỗi rất phổ biến khi kết nối ổ USB trên Windows  XP, 7, 8, 10.  Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải lỗi này nhé, vì nó không quá khó để sửa chữa. Trong bài viết dưới đây locashcowboysmusic.com sẽ cho bạn biết nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi USB Device Not Recognized một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng đón đọc nhé!

Khắc phục sự cố thiết bị USB không nhận dạng ngay lập tức

Khắc phục sự cố thiết bị USB không nhận dạng ngay lập tức

Tại sao bạn gặp vấn đề này khi kết nối USB?

Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên là do: cổng USB bị trục trặc, lỗi từ bộ điều khiển USB hoặc cổng USB đã quá cũ kỹ, bị thiếu hoặc bị lỗi. Nguyên nhân chính tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau từ sự kết hợp của môi trường máy tính. Nhưng suy cho cùng, chúng vẫn có những cách khắc phục chung mà bạn nên tham khảo trước khi đến gặp các chuyên viên kỹ thuật.

Một số cách sửa lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned tại nhà

Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần khi gặp phải lỗi  the last usb device you connected to this computer malfunctioned mà chưa biết xử lý như thế nào.

Khởi động lại máy tính Windows

Cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi trên Windows là khởi động lại máy tính. Nhưng trước khi restart bạn cần lưu lại hết tất cả các data cần thiết và đóng tất các chương trình đang mở. Sau khi đã khởi động lại bạn bắt đầu kết nối ổ USB vào máy tính của mình như bình thường.

Ngắt kết nối nguồn máy tính

Đây cũng là một cách khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer

malfunctioned khá đơn giản. Để ngắt kết nối nguồn máy tính bạn hãy tắt máy tính đi rồi rút ổ cắm nguồn ra. Khoảng 10- 15 phút sau bạn cắm nguồn trở lại, mở máy tính lên và bắt đầu kết nối ổ USB xem có bị lỗi hay không.

Ngắt kết nối nguồn là một giải pháp khá hay

Ngắt kết nối nguồn là một giải pháp khá hay

Kết nối USB trên cổng khác

Bạn đang sử dụng một chiếc máy bàn thì hãy thử kết nối USB với các cổng khác ở phía sau vỏ máy tính. Các cổng này thường có nguồn điện mạnh hơn và mang lại kết nối ổn định hơn cho thiết bị USB của bạn

Còn nếu bạn sử dụng laptop, hãy thử rút USB ra khỏi cổng hiện tại và cắm vào ổ khác có hình dạng tương tự. Cố gắng đừng sử dụng bất kỳ bộ chia USB nào. Nếu sự cố dừng lại ở đây, rất có thể cổng USB đang bị lỗi chứ không phải do ổ đĩa flash USB của bạn. Nếu lần sau gặp phải lỗi tương tự như này hãy thử thay đổi nhiều cổng nhé!

Cập nhật các trình điều khiển của các thiết bị nếu có

Một khả năng khác làm cho thiết bị USB không được nhận dạng là do trình điều khiển đã lỗi thời, bị thiếu hoặc có thể bị lỗi. Việc bạn cần làm là nên xác minh lại tất cả các thiết bị đều có trình điều khiển hợp lý. Điều này đúng với các trình điều khiển bo mạch chủ, cổng USB và trình điều khiển ổ cứng.

Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công: bạn có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị thông qua trình quản lý thiết bị hoặc Windows Update. Nếu 2 trình duyệt này không tìm được trình điều khiển thích hợp thì bạn nên truy cập vào website của nhà sản xuất. Để tự tìm kiếm và khắc phục, quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu bạn không quen sử dụng máy tính.

Sử dụng phần mềm Driver Easy

Sử dụng phần mềm Driver Easy

Cập nhật trình điều khiển tự động: nếu bạn không có đủ kiên nhẫn để cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công thì hãy thực hiện tự động với Driver Easy. Hệ thống này sẽ tự động nhận dạng và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Driver Easy

Bước 2: Khởi chạy Drivereasy và nhấn nút Scan Now, ngay sau đó phần mềm này sẽ quét máy tính của bạn và sẽ phát hiện ra bất kể trình điều khiển nào đang gặp vấn đề.

Nhấp chọn Scan Now

Nhấp chọn Scan Now

Bước 3: Nhấn vào nút cập nhật bên cạnh trình điều khiển để được gắn cờ. Điều này sẽ giúp hệ thống tự động tải xuống và cài đặt các phiên bản chuẩn nhất. Hoặc chọn “ Cập nhật tất cả ” để tự động tải xuống và cài đặt tất cả các trình điều khiển đang bị thiếu hoặc lỗi.

Chọn cập nhật tất cả

Chọn cập nhật tất cả

Bước 4: Hãy khởi động lại máy tính để các trình điều khiển cập nhật được hoạt động bình thường. Và kiểm tra xem USB của bạn có gặp phải lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned nữa không.

Tắt tính năng tạm ngừng chọn lọc USB

Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows và được bật theo mặc định. Rất nhiều trường hợp cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB khiến thiết bị này hoạt động sai và không kết nối được với máy tính. Vì vậy, việc tắt tính năng này đi là một hành động tốt nếu bạn đang gặp sự cố về lỗi không nhận dạng USB. Để tắt tính năng tạm ngừng chọn lọc USB, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Start Menu, tìm kiếm “ Power Options “
  • Bước 2: Chọn Power Options > Change plan settings > Change advanced power settings > USB settings để mở rộng
Chọn Disabled

Chọn Disabled

  • Bước 3: Thay đổi cài đặt thành Disabled > Apply > OK > click vào Save changes
  • Bước 4: Khởi động lại máy tính và xem sự cố có tiếp diễn không.

Tắt và bật lại thiết bị Hub USB chung

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + R để mở hộp thoại Run

Mở hộp thoại Run

Mở hộp thoại Run

Bước 2: Gõ devmgmt.msc vào Run > Enter để mở Device Manager

Gõ devmgmt.msc vào chỗ trống

Gõ devmgmt.msc vào chỗ trống

Bước 3: Trong phần Device Manager, nhấp 2 lần vào Universal Serial Bus Controllers để mở rộng

Bước 4: Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào Generic USB Hub

Click vào Generic USB Hub

Click vào Generic USB Hub

Bước 5: Nhấn vào Disable và bạn sẽ không gặp phải lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned ngay khi thiết bị này bị vô hiệu hóa.

Bấm chọn Disable

Bấm chọn Disable

Bước 6: Nhấp chuột vào Generic USB Hub một lần nữa và click vào Enable.

Trên đây là tất cả các giải pháp khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned, hãy bỏ túi khi cần nhé! Hy vọng bạn với những gì locashcowboysmusic.com chia sẻ sẽ giúp bạn sửa được lỗi này để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *